ต่อขนตาที่ไหนดีนะ ข้อมูลเบื้องต้นที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกร้านต่อขนตา

หากสาวๆ คนไหนกำลังจะตัดสินใจเลือกร้านต่อขนตา เพื่อขนตาที่งอนสวยเด้ง สร้างความมั่นใจให้กับตัวเองแล้วละก็ คิดว่าหลายๆท่านคงมีคำถามในใจมากมายเกี่ยวกับเรื่องการต่อขนตาอย่างไรให้สวยงอนยาว และคงกำลังมองหาร้านต่อขนตาที่ดีและมีคุณภาพอยู่อย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าท่านอยากทราบว่าข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการต่อขนตาที่ดี รวมถึงคำแนะนำดีๆที่เกี่ยวข้องกับการต่อขนตาให้สวยมีคุณภาพและปลอดภัยนั้นควรมีอะไรบ้าง ดังนี้

 1. ร้านต่อขนตาที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร
  ลักษณะร้านต่อขนตาที่ดี อย่างแรกที่ต้องคำนึงถึงเลยคือความน่าเชื่อถือของร้านเป็นหลัก รูปลักษณ์ทั้งภายในและภายนอก และสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือร้านต่อขนตาที่เราสนใจอยู่นั้น ควรจะมีใบรับรองหรือใบอนุญาติต่างๆที่ผ่านการอบรมเรียนรู้เกี่ยวการต่อขนตาแสดงไว้ให้เห็นอย่างชัดเจน สำหรับร้านต่อขนตานั้นต้องสะอาดและถูกหลักอนามัย พนักงานที่ให้บริการต่อขนตาต้องมีความชำนาญและได้รับการฝึกฝนเกี่ยวกับเรื่องการต่อขนตามาเป็นอย่างดี รวมถึงค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวกับการรีวิวต่างๆจากสาวๆที่เคยต่อขนตาจากร้านที่เราสนใจ ข้อมูลรีวิวความรับผิดชอบต่อการบริการหลังการขายเป็นอย่างไร เพราะหากต่อขนตาไปแล้วไม่ถูกใจอยากแก้ไข ร้านที่เราสนใจอยู่นั้นต้องสามารถช่วยเหลือและให้คำแนะนำที่ดีให้กับลูกค้าหลังการใช้บริการได้ และข้อมูลเหล่านี้ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดี ต่อสาวๆที่กำลังจะตัดสินใจที่จะต่อขนตา
 2. วัสดุที่นำมาใช้ในการต่อขนตา
  วัสดุที่นำมาใช้ในการต่อขนตาต้องมีประสิทธิภาพถูกต้องตามมาตรฐาน แหล่งที่มาของวัสดุมีความน่าเชื่อถือ วัสดุขนตาที่ใช้ต้องเป็นขนตาที่มีคุณภาพ สามารถดูแลรักษาความสะอาดได้ง่าย รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆที่ใช้สำหรับเพื่อต่อขนตาต้องสะอาดและปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อขนตาและดวงตาของผู้เข้ารับบริการต่อขนตา
 3. การเตรียมตัวก่อนต่อขนตา
  ควรงดการแต่งหน้าบริเวณรอบดวงตาก่อนที่จะต่อขนตา ต้องทำความสะอาดรอบดวงตาให้สะอาดหมดจดเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและฝุ่นผงที่เกาะอยู่ตามเส้นขนตาและบริเวณรอบดวงตา ขั้นตอนนี้หากสามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดจะช่วยทำให้ขนตาที่ต่อเข้าไปนั้นติดทนนานอยู่บนเส้นขนตาจริงของเราได้นานที่สุด
 4. ขั้นตอนในการต่อขนตาให้ดูเป็นธรรมชาติ
  สำหรับขั้นตอนในการต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้นนั้น จะใช้วิธีการต่อทีละเส้นและคีบขนตาวางลงบนขนตาจริงโดยใช้กาวสำหรับต่อขนตาชนิดพิเศษเพื่อใช้ต่อขนตาโดยเฉพาะ ซึ่งกาวจะเป็นตัวเชื่อมระหว่างขนตาจริงและขนตาที่จะต่อ โดยจะวางขนตาที่ต้องการจะต่อลงบนเส้นขนตาจริงแบบเส้นต่อเส้นและวางให้ชิดโคนขนตามากที่สุด เพื่อให้ขนตาที่ต่อนั้นดูสวยเป็นธรรมชาติ วัสดุขนตามีให้เลือกหลายแบบ เช่น ขนมิงค์ เส้นผม ไฟเบอร์ เป็นต้น ส่วนการต่อขนตาแบบเป็นช่อ มีขั้นตอนการต่อโดยคำนวนความหนาแน่นของขนตาจริงกับความต้องการความหนาของผู้ต่อขนตา ว่าต้องการให้ช่วงไหนของดวงตามีความหนาของเส้นขนตาโดยจะต่อขนตาทีละช่อ ซึ่งแตกต่างจากการต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น และสามารถต่อขนตาได้รวดเร็วกว่าอีกด้วย
 5. ขนตาที่ต่อเสร็จแล้วมีอายุอยู่ได้นานแค่ไหน
  โดยปกติอายุของขนตาที่ต่อแล้ว จะมีอายุอยู่ที่ประมาน 2 – 4 สัปดาห์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาสุขภาพความแข็งแรงของร่างกายและการทำความสะอาดขนตาของลูกค้าในแต่ละรายด้วย เพราะหากดูแลรักษาขนตาที่ต่อมาแล้วแบบผิดวิธี กาวที่ใช้ต่อขนตาจะเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติแล้วทำให้ขนตาที่ต่อมาหลุดออกก่อนเวลาอันสมควร
 6. สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงหลังการต่อขนตา
  ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรอบดวงตาหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะน้ำมันจะทำให้กาวที่ใช้สำหรับต่อขนตาเสื่อมสภาพเร็ว และไม่แนะนำให้ใช้มาสค่ารา เพราะการปัดมาสคาร่า จะทำให้การทำความสะอาดขนตาเป็นไปได้ค่อนข้างนานและยาก ซึ่งจะทำให้ขนตาหลุดออกเร็วยิ่งขึ้นเช่นกัน งดการขยี้ตาหรือเช็ดดวงตาอย่างรุนแรงเพราะจะทำให้ขนตาที่ต่อมาหลุดออกได้ง่าย ควรงดการกรีดอายไลเนอร์หรือหากจำเป็นต้องกรีดอายไลเนอร์จริงๆ ควรใช้อายไลเนอร์ชนิดไม่กันน้ำ เพราะหากใช้อายไลเนอร์ชนิดกันน้ำขั้นตอนการทำความสะอาดล้างรอบดวงตานั้นต้องใช้เวลานาน และถ้าต่อขนตามาไม่ควรทำความสะอาดรอบดวงตาเป็นเวลานานเพื่อป้องกันไม่ให้กาวที่ต่อขนตาเสื่อมสภาพเร็ว
 7. ขนตาที่ต่อหลุดไปพร้อมกับขนตาจริง แล้วขนตาจริงจะขึ้นใหม่อีกหรือไม่
  โดยปกติขนตาจริงของเรา จะงอกขึ้นมาใหม่ภายใน 4 – 8 สัปดาห์ และมีวงจรชีวิตเหมือนกับเส้นผมส่วนเรื่องของความเร็วของการงอกขนตาใหม่นั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสุขภาพความแข็งแรงของขนตาของแต่ละคน บางรายงอกเร็วบางรายงอกช้า แต่ถ้าต้องการให้ขนตาจริงงอกขึ้นมาใหม่อย่างรวดเร็ว ควรบำรุงบริเวณขนตาอยู่เป็นประจำเพื่อเติมอาหารให้แก่ขนตาหมั่นดูแลขนตาและหวีขนตาอยู่เป็นประจำเหมือนกับการบำรุงเส้นผมซึ่งจะช่วยทำให้ขนตางอกใหม่และยาวเร็วขึ้น

Instagram

Silom OPEN

open01

News Archive page

  There is no registered post.
 1. There is no registered post.

ติดต่อสอบถามได้ที่ไลน์